Những tác hại của bệnh dài bao quy đầu

December 24, 2016 2:59 am

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bao trùm kín lấy phần dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng, nam giới phải dùng tay mới kéo hoặc lật bao quy đầu ra được. Tình trạng này nếu để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vậy cụ thể những tác hại của bệnh dài bao quy đầu như thế nào? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.Những tác hại của bệnh dài bao quy đầu 1Các chuyên gia y tế cho biết: Phần lớn những trường hợp nam giới mắc phải tình trạng dài bao quy đầu đều có tâm lý xấu hổ, tự ti và ngại chia sẻ. Một số trường hợp chấp nhận sống chung với những phiền toái mà bệnh gây ra, một số khác tìm cách khắc phục nhưng do không có kiến thức cụ thể về bệnh lý này nên việc hỗ trợ điều trị không được như mong muốn. Suy cho cùng cũng là do người bệnh chưa nhận biết những tác hại nguy hiểm của bệnh dài bao quy đầu để sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Tác hại của bệnh dài bao quy đầu

– Bao quy đầu dài, lớp bao da trùm kín lấy phần quy đầu gây cản trở đến việc vệ sinh bao quy đầu cũng như sinh hoạt hàng ngày của nam giới.- Tình trạng bao quy đầu dài gây ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Bởi khi bước vào độ tuổi dậy thì, cùng với sự phát triển của cơ thể thì dương vật của nam giới cũng phát triển. Bao quy đầu dài sẽ cản trở sự phát triển của dương vật. Do đó mà một số nam giới mắc dài bao quy đầu, dương vật nhỏ hơn so với bình thường. Những tác hại của bệnh dài bao quy đầu 2 

Dài bao quy đầu ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của nam giới

– Bao quy đầu dài, sau mỗi lần đi tiểu, nước tiểu sẽ đọng lại bên trong lớp bao da, cùng với chất bẩn, chất cặn bã lâu ngày tích tụ lại, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm tại bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn – viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt. Các bộ phận này có vai trò quan trọng trong khả năng sinh sản, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.- Dài bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, chức năng sinh lý và hạnh phúc gia đình (xuất tinh sớm, đau khi quan hệ…), nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.Dài bao quy đầu gây nên những biến chứng nguy hiểm. Do đó giải pháp tốt nhất khi bị dài bao quy đầu là nam giới cần đi khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Đây là thủ thuật đơn giản, an toàn, không mất nhiều thời gian (chỉ 15-20 phút), không đau, tính thẩm mỹ cao, khả năng hồi phục nhanh giúp khắc phục một cách triệt để tình trạng dài bao quy đầu.Nam giới có thể đến Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm – phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người