Bị bao quy đầu dài có nên cắt hay không

December 30, 2016 3:26 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, cháu năm nya 20 tuổi, dương vật của cháu có nhiều khác lạ so với các bạn cùng trang lứa, phần da bao quy đầu của cháu dài và trùm toàn bộ phần quy đầu nên mỗi lần đi tiểu hay vệ sinh bao quy đầu rất khó khăn. Tìm hiểu một số thông tin thì cháu biết được mình mắc bệnh dài bao quy đầu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bị bao quy đầu dài có nên cắt hay không? Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Bị bao quy đầu dài có nên cắt hay không 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo như mô tả của bạn thì có thể là bạn đang mắc bệnh dài bao quy đầu. Dài bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu bao phủ toàn bộ phần quy đầu khiến dương vật khi cương lên không thể lộn ra hết được mà phải dùng tay để tuột lên hoặc tuột xuống.

Bị dài bao quy đầu có nên cắt hay không?

Bao quy đầu dài sẽ luôn bao phủ phần quy đầu, khiến cho các chất bẩn, chất cặn bã đọng lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm. Dài bao quy đầu khiến cho dương vật không phát triển bình thường được, khó khăn cho việc vệ sinh, là căn nguyên mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm. Vì vậy, cần phải cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số lý do khuyên bạn nên đi cắt bao quy đầu.

Bị bao quy đầu dài có nên cắt hay không 2

Cắt bao quy đầu giúp dương vật phát triển tốt hơn

– Cắt bao quy đầu giúp giảm tình trạng viêm nhiễm bởi dài bao quy đầu khi đi tiểu, nước tiểu sẽ đọng lại trên lớp bao da, cùng với việc vệ sinh không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm bao quy đầu.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng, lớp bao da quy đầu có thể tuột xuống bình thường để lộ phần quy đầu.

– Loại bỏ được nguy cơ ung thư dương vật bởi tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu có thể tái phát nhiều lần.

– Giảm nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình: Khi quan hệ tình dục, vi khuẩn tích tụ trong bao quy đầu có thể lây truyền sang cho bạn tình gây nên viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung. Vì vậy, xử lý bao quy đầu dài càng sớm sẽ giảm tỉ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục và ung thư cổ tử cung cho bạn gái.

– Tăng khoái cảm trong quan hệ tình dục: Những bệnh nhân nam sau khi phẫu thuật không còn trở ngại bao quy đầu quá dài hay hẹp nữa, đầu dương vật được lộ ra bên ngoài, dễ dàng trong quan hệ, nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Vì vậy, trong trường hợp của bạn, bạn cần trực tiếp đến phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ khám, tư vấn và có phương pháp xử lý kịp thời. Tại phòng khám, thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ an toàn, không đau, không mất nhiều thời gian (chỉ 15-20 phút), không cần nằm viện, thời gian hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người