Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì hay không

December 30, 2016 6:59 am

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở nam giới giúp cho dương vật phát triển bình thường, phòng tránh mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, ung thư dương vật, nâng cao chất lượng đời sống tình dục. Tuy nhiên, có không ít nam giới tỏ ra e ngại, chần chừ, không biết có nên cắt bao quy đầu không? Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?Hãy tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Bao quy đầu là lớp da bao bọc lấy đầu của dương vật. Khi bước bào tuổi dậy thì, lớp bao da quy đầu có thể tự lột xuống và để lộ ra phần quy đầu dương vật. Một số trường hợp mắc dài/hẹp bao quy đầu, lớp bao da quy đầu sẽ không tự lộn xuống được. Do đó, cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết, tránh được những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì hay không 1

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Theo bác sĩ, nếu bị dài/hẹp bao quy đầu mà không cắt bao quy đầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của nam giới. Cụ thể:

– Bộ phận sinh dục không phát triển bình thường được, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của bộ phận này.

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Dài/hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây cản trở hoạt động tình dục bởi lớp bao da quy đầu không thể tự tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng mà cần phải có sự hỗ trợ. Tình trạng này ảnh hưởng lớn đến tâm lý cũng như hứng thú tình dục của nhiều cặp đôi. Một số trường hợp bị hẹp bao quy đầu cố lộn bao quy đầu gây nên đau đớn, chảy máu rất nguy hiểm, nếu không xử lý kịp thời có thể biến chứng gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

– Nguy cơ viêm nhiễm: Dài/hẹp bao quy đầu khiến cho việc đi tiểu trở nên khó khăn, bí tiểu, cùng với việc vệ sinh không tốt, có thể gây nhiễm trùng đường tiểu, vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm…

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì hay không 2

Không cắt bao quy đầu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới

– Biến chứng ung thư: Dài/hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục rất khó khăn, những chất bẩn, chất cặn bã tích tụ tại bao quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên viêm nhiễm tại bao quy đầu. Thậm chí, viêm nhiễm tại bao quy đầu tái phát nhiều lần có nguy cơ biến chứng ung thư dương vật, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh.

– Lây nhiễm cho bạn tình: Khi đã bị viêm nhiễm tại bao quy đầu, tại những vùng tổn thương có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nam giới mắc hẹp bao quy đầu, bao quy đầu bị viêm nhiễm… khi quan hệ tình dục có thể lây nhiễm sang cho bạn tình/vợ.

Như vậy, nếu không cắt bao quy đầu khi bị dài/hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như chất lượng đời sống. Khi bị dài/hẹp bao quy đầu, nam giới có thể trực tiếp đến phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu với ưu điểm: tính thẩm mỹ cao, không đau đớn, không mất nhiều thời gian (chỉ 15-20 phút), không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và bộ phận sinh dục, giúp phòng tránh mắc bệnh nam khoa nguy hiểm.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người