Thời gian thực hiện cắt bao quy đầu trong bao lâu

January 21, 2017 3:47 am

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật được rất nhiều nam giới quan tâm khi mắc phải tình trạng dài/hẹp bao quy đầu. Bởi bộ phận này rất nhạy cảm và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của nam giới. Vậy thời gian thực hiện cắt bao quy đầu trong bao lâu? Bạn đọc hãy tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây để giải đáp thắc mắc trên.

Bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, thủ thuật cắt bao quy đầu được áp dụng đối với những trường hợp nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu. Tình trạng này khá phổ biến và gây nên nhiều phiền toái, rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống; hơn nữa dài/hẹp bao quy đầu còn tiềm ẩn những nguy hại đến chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Vì vậy cắt bao quy đầu được xem là giải pháp hữu hiệu và triệt để nhất giúp phòng tránh những nguy hại mà tình trạng dài/hẹp bao quy đầu gây ra. Tuy nhiên, thời gian cắt bao quy đầu trong bao lâu vẫn là câu hỏi khiến nhiều nam giới trăn trở, băn khoăn?

Thời gian thực hiện cắt bao quy đầu trong bao lâu 1

Thời gian thực hiện cắt bao quy đầu trong bao lâu ?

“Tôi bị dài bao quy đầu muốn đi cắt bao quy đầu nhưng không biết cắt bao quy đầu có nhanh hồi phục không? bao lâu thì bình thường?…”_Bình Minh (27 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội)

“Có phải sau khi cắt bao quy đầu sẽ phải nghỉ mấy tháng liền không? thời gian hồi phục trong bao lâu và khi nào mới quan hệ lại được?…”_Hoàng Dũng (24 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

“Tôi muốn đi cắt bao quy đầu nhưng do công việc nên không có nhiều thời gian, nếu sau khi cắt phải nằm viện vài tuần đến hàng tháng thì rất khó? Vậy cắt bao quy đầu bao lâu thì sinh hoạt và làm việc bình thường được?…”_Đặng Mạnh (28 tuổi, Bắc Giang).

Thời gian thực hiện cắt bao quy đầu trong bao lâu 2

Thời gian tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ diễn ra từ 15-20 phút

Những băn khoăn trên đây của nhiều nam giới có thể về thủ thuật cắt bao quy đầu và vấn đề thời gian thực hiện cắt bao quy đầu, thời gian hồi phục sức khỏe là mối quan tâm lớn của nam giới.

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa được tiến hành nhanh chóng, không mất nhiều thời gian (chỉ 15-20 phút). Sau khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân được nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút để được bác sĩ theo dõi, sau đó có thể xuất viện, không cần nằm viện. Thời gian lành vết thương khoảng từ 7-10 ngày và hoàn toàn hồi phục sau 1 tháng nếu được chăm sóc tốt.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần lưu ý những vấn đề dưới đây để không ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc hàng ngày:

– Thay băng gạc, sát trùng vết mổ hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ.

– Mặc quần rộng rãi, chất liệu tốt

– Tránh đi lại, vận động mạnh gây cọ xát vết thương

– Tránh để dương vật cương cứng khi vết thương chưa lành

– Cần có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học giúp vết thương mau chóng hồi phục.

– Kiêng quan hệ tình dục (khoảng 1 tháng).

Như vậy, thủ thuật cắt bao quy đầu đơn giản và an toàn hơn nhiều người vẫn nghĩ, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn cần phải thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đầy đủ phương tiện hỗ trợ, thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật tiên tiến; đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm để tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra (lâu hồi phục, nhiễm trùng, sẹo xấu…).

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người