Bị hẹp bao quy đầu dương vật có phát triển được không

February 4, 2017 3:27 am

Chào bác sỹ! Con trai tôi năm nay đã 10 tuổi rồi mà bao quy đầu của cháu vẫn bị chít hẹp và không thể tuột xuống được khi chúng tôi lộn bao quy đầu cho cháu. Tôi đưa cháu đến trạm y tế phường nhờ kiểm tra xem thì kết quả là cháu bị hẹp bao quy đầu và tôi cũng có quan sát thấy là dương vật của cháu khá là nhỏ so với một số bạn khác. Bác sỹ cho tôi hỏi bị hẹp bao quy đầu dương vật có phát triển được không ạ?. (Nguyễn Thị Lan H – Đông Anh, Hà Nội).

Trả lời:

Hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở các bé nam và nếu không được phát hiện cũng như can thiệp sớm, kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe, tâm sinh lý cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ về sau.

Bị hẹp bao quy đầu dương vật có phát triển được không 1

Bị hẹp bao quy đầu dương vật có phát triển được không?

Trả lời cho thắc mắc này của chị H và nhiều bậc phụ huynh khác, các bác sỹ Nam học thuộc TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng:

Hẹp bao quy đầu sẽ kìm hãm sự phát triển của dương vật, khiến cho dương vật của người bệnh bé và ngắn hơn so với các nam giới bình thường bởi vì khi bị hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu sẽ chít hẹp dương vật nên dương vật không thể lộ ra ngoài được và không có điều kiện để phát triển, do đó dễ bị bé và ngắn.

Bị hẹp bao quy đầu dương vật có phát triển được không 2

Hẹp bao quy đầu làm dương vật bị ngắn, bé không phát triển được

Không chỉ kìm hãm sự phát triển của dương vật mà hẹp bao quy đầu ở trẻ còn khiến cho việc vệ sinh vùng kín và vấn đề tiểu tiện gặp khó khăn, dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm nam khoa, thậm chí còn có nguy cơ cao gây ung thư dương vật,… làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, tâm sinh lý, sức khỏe và sự phát triển toàn diện sau này của trẻ.

Do đó, chị H thân mến! Đối với trường hợp con trai chị bị hẹp bao quy đầu thì chị nên đưa cháu đến các đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám và tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu cho cháu nhằm bảo vệ sức khỏe và sự phát triển toàn diện của cháu sau này.

Chị tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về bôi hoặc nong tách bao quy đầu cho trẻ khi chưa có chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa sẽ khiến cho trẻ dễ gặp phải các biến chứng như: đau đớn, chảy máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng, để lại sẹo xấu,….Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, thủ thuật cắt bao quy đầu được áp dụng bằng các phương pháp tiên tiến, không gây đau đớn, không chảy máu, thời gian thủ thuật ngắn (10-15 phút), nhanh chóng hồi phục (5-7 ngày), có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo và không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này nên chị có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện căt bao quy đầu cho cháu tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người