Bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu

February 3, 2017 2:31 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, con trai em năm nay được 5 tuổi, trong mỗi lần tắm, vệ sinh bao quy đầu cho cháu thì lại không tuột được bao quy đầu, bao quy đầu chít hẹp vào đầu dương vật. Quan sát những lần đi tiểu của cháu thì thấy dương vật căng phồng, cháu thường kêu khóc, kêu đau. Em đã tìm hiểu thì thấy những dấu hiệu này giống với bệnh hẹp bao quy đầu và cắt bao quy đầu mới hỗ trợ điều trị dứt điểm được tình trạng này. Vậy xin hỏi bác sĩ trẻ bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu? Xin cảm ơn bác sĩ!

(Đức Hạnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu khiến cho lớp bao da không tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng.

Bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu 1

Trẻ nhỏ khi nào thì nên cắt bao quy đầu ?

Thông thường, khi trẻ mới sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý (lớp bao quy đầu dính lấy đầu dương vật). Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên, khoảng 3-5 tuổi lớp bao da quy đầu và đầu dương vật sẽ tự bóc tách giúp cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống để lộ đầu dương vật.

Với những trường hợp trẻ sau 5 tuổi mà lớn bao da quy đầu vẫn chít hẹp, bó chặt lấy phần đầu của dương vật kèm theo triệu chứng: bí tiểu, tiểu đau rát, căng phồng khi trẻ đi tiểu… thì được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý. Tình trạng này nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây cản trở sự phát triển của dương vật, biến chứng mắc các bệnh nam khoa khác, nguy cơ ung thư dương vật, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu 2

Bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu?

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, thông thường cắt bao quy đầu được tiến hành cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Với trường hợp như bé trai nhà bạn thì nhiều khả năng bị hẹp bao quy đầu. Do đó, bạn cần đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và có phương pháp khắc phục kịp thời.

Hiện nay, tại phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ được nhân dân Thủ đô tin tưởng lựa chọn trong hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa trong đó có hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng hai phương pháp: nong bao quy đầu (đối với trẻ dưới 5 tuổi) và thủ thuật cắt bao quy đầu (trẻ từ 5 tuổi trở lên) bằng kỹ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ. Phương pháp này an toàn, không đau đớn, không mất nhiều thời gian, hồi phục nhanh chóng (chỉ 10-15 phút).

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người