Tìm hiểu nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

April 17, 2017 8:20 am

Một trong những kiến thức mà nhiều nam giới tìm hiểu về tình trạng hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thế nào là tình trạng hẹp bao quy đầu, tìm hiểu nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu và phải làm thế nào để chấm dứt tình trạng này.

1. Thế nào là hẹp bao quy đầu

Một trong những bất thường ở dương vật mà nam giới hay gặp phải chính là tình trạng hẹp bao quy đầu. Nếu miệng bao quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu của dương vật, khiến quy đầu không thể lộ hết ra ngoài mà chỉ lộ 1 phần hoặc chỉ hở lỗ tiểu khi dương vật cương cứng thì được gọi là hẹp bao quy đầu.

Trong trường hợp này nhiều nam giới cố tình dùng tay để kéo bao quy đầu xuống nhưng kết quả là cảm giác đau rát, thậm chí là rách bao quy đầu dẫn đến xuất huyết hoặc nguy hiểm hơn là rơi vào tình trạng nghẹt bao quy đầu.

Tìm hiểu nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu 1

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng hẹp bao quy đầu

– Nguyên nhân bẩm sinh: Thông thường trẻ trai khi sinh ra thì phần quy đầu và bao quy đầu là 1 thể thống nhất, tuy nhiên khi trẻ phát triển thì cùng với đó quy đầu và bao quy đầu cũng diễn ra quá trình phân tách. Thông thường quá trình này kéo dài từ 1 đến 3 tuổi, ở một số trẻ thì kéo dài hơn từ 5 – 7 tuổi. Tuy nhiên nếu trên 7 tuổi mà bao quy đầu vẫn bó chặt lấy quy đầu thì chắc chắn trẻ đang gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu.

– Nguyên nhân khách quan: Ở một số trẻ trai hoặc nam giới hẹp bao quy đầu cũng có thể gặp phải trong một số trường hợp sau: Tai nạn gây thương tích ở dương vật, bị viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu kéo dài không hỗ trợ điều trị dẫn đến chít hẹp bao quy đầu, …

Tìm hiểu nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu 2

3. Làm gì khi bị hẹp bao quy đầu

Đối với trẻ trên 3 tuổi mà gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu thì các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Trong những trường hợp này bác sỹ sẽ hướng dẫn phụ huynh cách nong bao quy đầu cho trẻ hàng ngày mỗi lần vệ sinh cho trẻ. Lưu ý cha mẹ nên làm theo sự chỉ dẫn của bác sỹ để tránh làm tổn hại đến cơ quan sinh dục của trẻ sau này.

Đối với trẻ trên 7 tuổi hoặc nam giới đã trưởng thành mà thấy bản thân có các dấu hiệu của tình trạng hẹp bao quy đầu thì nên thăm khám và thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu nhỏ và có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng hẹp bao quy đầu, tiểu phẫu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, chức năng của dương vật cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người