Những hình ảnh viêm nhiễm bao quy đầu

March 10, 2017 6:57 am

Viêm bao quy đầu nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan, ngại đi khám nên nhiều nam giới dễ bỏ qua những dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu, đến khi bệnh phát triển mạnh gây biến chứng nguy hiểm. Những hình ảnh viêm bao quy đầu dưới đây sẽ giúp nam giới dễ nhận biết, từ đó sớm có phương pháp hỗ trợ điều trị.

Viêm bao quy đầu là tình trạng đau nhức, sưng tấy đỏ ở phần bao quy đầu và quy đầu có kèm tiểu buốt, rỉ dịch mủ ở đầu miệng sáo. Nam giới mắc viêm bao quy đầu là do việc vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn; mắc dài/hẹp bao quy đầu khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập và hình thành viêm nhiễm ở bao quy đầu. Ngoài ra, nam giới mắc viêm bao quy đầu có thể là do sử dụng nguồn nước bẩn, mặc quần lót chật…

Ban đầu, toàn bộ vùng bao quy đầu tấy đỏ, sưng, người bệnh có cảm giác nóng, rát, ngứa ở quy đầu.

Những hình ảnh viêm nhiễm bao quy đầu 1

Hình ảnh bao quy đầu sưng tấy đỏ

Những hình ảnh viêm nhiễm bao quy đầu 3

Quy đầu tấy đỏ, xuất hiện những nốt trắng nhỏ li ti

Thời gian sau, nếu không được hỗ trợ điều trị, viêm loét trở nên rộng hơn, kèm theo chảy dịch gây mùi hôi khó chịu. Nếu quy đầu, bao quy đầu cọ xát với quần sẽ cảm thấy đau nhức, gây khó khăn khi hoạt động.

Những hình ảnh viêm nhiễm bao quy đầu 2

Hình ảnh dịch mủ chảy ra từ đầu dương vật

Viêm quy đầu ở giai đoạn cấp tính nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ nặng hơn, người bệnh có thể kèm theo sốt nhẹ, thể trạng khó chịu.

Những triệu chứng mà bệnh viêm bao quy đầu gây ra, ảnh hưởng lớm đến sinh hoạt hàng ngày, công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Cụ thể: nguy cơ gây rối loạn chức năng sinh lý, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình; tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… biến chứng vô sinh – hiếm muộn; thậm chí dẫn đến ung thư dương vật… Vì vậy, người bệnh cần thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không mất nhiều thời gian, chi phí hỗ trợ điều trị.

Việc hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguyên nhân gây bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh, mức độ viêm nhiễm nặng (nhẹ)… từ đó bác sĩ có phương pháp chữa trị cho phù hợp. Vì vậy, người bệnh cần phát hiện bệnh kịp thời và đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Địa chỉ khám chữa bệnh viêm bao quy đầu: Trung tâm y tế Hoàn Kiếm – phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người