Mắc bệnh hẹp bao quy đầu có sinh con được không vậy

February 16, 2017 2:03 am

Chào bác sỹ! Cháu phát hiện mình bị hẹp bao quy đầu mấy năm nay rồi nhưng vì ngại nên cháu chưa cắt bao quy đầu. Cháu nghe một số người bảo rằng bệnh này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau nên cháu cũng rất lo lắng và muốn hỏi bác sỹ là mắc bệnh hẹp bao quy đầu có sinh con được không vậy?. Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn. (Hoàng Văn M – Gia Lâm, Hà Nội).

Trả lời

Như cháu đã biết hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng bao quy đầu chít hẹp đầu dương vật khiến cho đầu dương vật không thể lộ ra khỏi bao quy đầu mỗi khi nam giới cương cứng.

Mắc bệnh hẹp bao quy đầu có sinh con được không vậy 1

Mắc bệnh hẹp bao quy đầu có sinh con được không vậy ?

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu để nó kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến việc vệ sinh vùng kín của nam giới, khiến nam giới dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, kìm hãm sự phát triển của dương vật, dễ dẫn đến tình trạng rối loạn xuất tinh,… làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới, thậm chí gây ung thư dương vật.

Còn đối với thắc mắc của cháu là “mắc bệnh hẹp bao quy đầu có sinh con được không vậy?” thì các bác sỹ chuyên khoa Nam học thuộc TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng:

Bệnh hẹp bao quy đầu vẫn có thể sinh con được. Tuy nhiên, khả năng sinh con không cao như những nam giới bình thường, thậm chí bệnh còn có thể gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn nếu không được thực hiện cắt bao quy đầu.

Mắc bệnh hẹp bao quy đầu có sinh con được không vậy 2

Hẹp bao quy đầu làm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai

Giải thích cho lý do vì sao hẹp bao quy đầu lại khiến cho khả năng sinh con không cao và có thể gây vô sinh – hiếm muộn, các bác sỹ cho biết thêm rằng do hẹp bao quy đầu sẽ rất dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa, điều này gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng nên khả năng sinh con sẽ thấp và có thể bị hiếm muộn. Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu khiến cho vấn đề quan hệ tình dục của nam giới gặp nhiều khó khăn, bị đau đớn và dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm, không xuất tinh, thậm chí là liệt dương,… nên cũng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Đặc biệt, hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật, có nhiều trường hợp phải cắt bỏ hoàn toàn dương vật làm mất đi khả năng sinh sản của nam giới,…

Do đó, đối với trường hợp của cháu M nếu như cháu đang bị hẹp bao quy đầu thì cháu nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Cháu cũng cần lưu ý rằng, thủ thuật này chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện bằng các phương pháp tiên tiến nên cháu không được tự ý thực hiện tại nhà hay tại các cơ sở y tế kém chất lượng mà hãy đến các đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín để thực hiện nhé.

Chúc cháu sức khỏe!

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người