Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì hay không

April 17, 2017 7:53 am

Hỏi:

Thưa bác sỹ, qua những thông tin và hình ảnh trên internet cháu thấy mình có các biểu hiện của tình trạng dài bao quy đầu. Cháu đang rất hoang mang và lo lắng không biết dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì hay không? Cháu đã có bạn gái nhưng chưa đi quá giới hạn lần nào. Liệu nếu cháu bị dài bao quy đầu thì có dẫn đến vô sinh không ạ? Mong bác sỹ sớm giải đáp giúp cháu!

Minh T – 21 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn! Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì hay không 1

Dài bao quy đầu có nguy hại gì ?

Dài bao quy đầu là một trong những bất thường ở cơ quan sinh dục nam giới, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do bẩm sinh.

Nếu nam giới bị dài bao quy đầu sẽ phải đối mặt với một số nguy hại như sau:

– Viêm nhiễm cơ quan sinh dục kéo dài: Dài bao quy đầu tạo nên môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh bệnh , nếu kéo dài sẽ khiến bao quy đầu, quy đầu bị viêm nhiễm nặng, lâu dần sẽ dẫn đến chít hẹp ống niệu đạo.

– Rối loạn chức năng sinh lý: Nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ thường xuyên bị viêm nhiễm dẫn đến đau khi giao hợp tình dục, trong một số trường hợp sẽ gây khó xuất tinh, xuất tinh sớm…. ảnh hưởng nặng nề tới chức năng sinh lý.

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì hay không 2

Dài bao quy đầu gây ra nhiều ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nam giới

– Vô sinh – hiếm muộn: Rối loạn chức năng sinh lý khi bị dài bao quy đầu khiến cho cuộc giao hợp không trọn vẹn, đặc biệt viêm nhiễm dễ lây nhiễm sang bạn tình, làm giảm chất lượng tinh trùng cũng như cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ thai, từ đó dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

– Ung thư dương vật: Tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài mà không hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị sai cách sẽ biến chứng gây ung thư dương vật. Theo thống kê có đến 70% các trường hợp bị ung thư dương vật gặp phải tình trạng dài bao quy đầu.

– Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Phần quy đầu nếu bị bao bọc bởi một lớp da bao quy đầu quá dài sẽ kìm chế sự phát triển của dương vật trong thời gian dài.

Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng và có chỉ định phù hợp dành cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người