Như thế nào được gọi là hẹp bao quy đầu

April 17, 2017 8:04 am

Xin chào bác sỹ TTYT quận Hoàn Kiếm, Tôi có một chút thắc mắc về tình trạng hẹp bao quy đầu, mong bác sỹ giải đáp giúp tôi.

Gia đình tôi có 2 cháu trai, cháu thứ nhất được 13 tuổi, cháu thứ 2 được 8 tuổi. Hôm trước tại trường của cháu lớn có buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ, khi nhận được kết quả tôi thấy có ghi là cháu bị hẹp bao quy đầu, bác sỹ khuyên nên thực hiện phẫu thuật. Tôi rất lo lắng vì cháu đang ở lứa tuổi dậy thì, vậy bác sỹ có thể cho tôi biết như thế nào được gọi là hẹp bao quy đầu được không ạ? Trong trường hợp của gia đình tôi thì chúng tôi nên làm gì? Và nếu cháu thứ 2 của tôi cũng gặp tình trạng hẹp bao quy đầu thì tôi có nên cho cháu phẫu thuật bao quy đầu không? Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên.

Nguyenvandu…@gmail[.]com

Xem thêm: Dây hãm bao quy đầu bị đứt phải làm sao?

Trả lời:

Có rất nhiều bậc phụ huynh cũng có cùng thắc mắc như vợ chồng bạn, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn biết như thế nào được gọi là hẹp bao quy đầu.

Hiện nay số lượng nam giới bị hẹp bao quy đầu còn khá nhiều, nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu chủ yếu do bẩm sinh. Trước đây ít người quan tâm đến tình trạng này, tuy nhiên hiện nay do mọi thứ phát triển, cuộc sống khấm khá hơn, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao hơn, đặc biệt là sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản cũng được mọi người quan tâm hơn.

Như thế nào được gọi là hẹp bao quy đầu 1

Thế nào là hẹp bao quy đầu ?

Hẹp bao quy đầu là một trong những bất thường thường gặp ở bộ phận sinh sản nam giới. Thông thường khi dương vật cương cứng thì phần bao quy đầu sẽ tuột xuống để lộ toàn bộ phần quy đầu của dương vật. Tuy nhiên ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu thì khi dương vật cương cứng quy đầu chỉ lộ 1 phần hoặc chỉ hở lỗ tiểu, bao quy đầu bó chặt lấy đầu dương vật, nếu cố tình dùng tay kéo xuống thì sẽ gây nên cảm giác đau đớn, hoặc có thể dẫn đến tình trạng rách bao quy đầu, xuất huyết bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu, rất nguy hiểm và ảnh hưởng nặng nề đến dương vật.

Như thế nào được gọi là hẹp bao quy đầu 2

Cắt bao quy đầu là cách khắc phục hẹp bao quy đầu an toàn nhất

Con bạn hiện nay đang trong giai đoạn dậy thì, đây là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng, đặc biệt bộ phận sinh dục trong giai đoạn này cũng phát triển rất nhanh, nếu tình trạng bao quy đầu kéo dành không những ảnh hưởng đến sinh hoạt, công tác vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và quá trình phát triển của dương vật. Tốt nhất bạn nên cho con bạn tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sỹ.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp chấm dứt hoàn toàn tình trạng hẹp bao quy đầu, đây là một tiểu phẫu nhỏ, vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, công việc học tập cũng như sự phát triển của trẻ, nên anh chị có thể yên tâm. Phẫu thuật này được thực hiện tốt nhất trước tuổi dậy thì và khi trẻ trên 7 tuổi, vì vậy nếu cháu thứ 2 cũng gặp tình trạng hẹp bao quy đầu thì anh chị nên cho cháu thực hiện luôn phẫu thuật này.

Chúc gia đình mạnh khỏe.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người