Cách vệ sinh khi bị bệnh hẹp bao quy đầu

April 14, 2017 9:43 am

Đối với những nam giới gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu thì vấn đề vệ sinh cho “cậu nhỏ” luôn được chú trọng hơn. Cách vệ sinh khi bị hẹp bao quy đầu như thế nào cho đúng cách? Nam giới hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Cách vệ sinh khi bị bệnh hẹp bao quy đầu 1

Bao quy đầu là lớp da mỏng bên ngoài có nhiệm vụ bao bọc, bảo vệ phần quy đầu của dương vật. Nam giới có thể có bao quy đầu bình thường hoặc gặp phải trường hợp bất thường ở bao quy đầu là tình trạng dài/hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, bó chặt lấy quy đầu, khiến cho quy đầu không thể lộ ra hết mà chỉ lộ một phần khi dương vật cương cứng.

Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và nam giới khi trưởng thành, đặc biệt nếu mắc hẹp bao quy đầu mà nam giới không chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ thì rất dễ dẫn đến viêm nhiễm và mắc các bệnh nam khoa khác.

 Cách vệ sinh khi bị bệnh hẹp bao quy đầu 2 

Đối với việc vệ sinh dương vật khi bị hẹp bao quy đầu thì nam giới cần lưu ý những điểm sau:

– Khi tắm rửa cần vệ sinh dương vật một cách toàn diện từ thân, gốc dương vật và cả vùng bìu.

– Vệ sinh bằng các dung dịch vệ sinh hoặc bằng các loại sữa tắm của nam giới, không nên vệ sinh bằng các dung dịch có chất tẩy rửa cao.

– Tốt nhất nên vệ sinh khi dương vật ở trạng thái xìu, bởi khi cương cứng việc bao quy đầu bó chặt sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh.

– Sau khi vệ sinh nên thấm khô nước ở dương vật cũng như toàn thân bằng khăn sạch.

– Đặc biệt sau mỗi lần đi tiểu nam giới nên thấm khô nước tiểu ở bao quy đầu, tránh tình trạng nước tiểu đọng lại, tích tụ gây viêm nhiễm.

Các bác sỹ TTYT quận Hoàn Kiếm khuyên rằng “Đối với nam giới việc vệ sinh khi bị hẹp bao quy đầu chỉ hạn chế phần nào, khả năng viêm nhiễm và các ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến sức khỏe, tâm sinh lý của nam giới là không thể tránh khỏi. Vì vậy để chấm dứt tình trạng hẹp bao quy đầu thì nam giới nên tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu, đây là phương pháp có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng hẹp bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu nhỏ nhằm cắt bỏ lớp da bao quy đầu bó chặt lấy đầu dương vật, giúp nam giới vệ sinh dễ dang “cậu nhỏ” và hạn chế được các biến chứng nguy hiểm khác. Phương pháp này được áp dụng khá phổ biến và không ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nam giới cũng như sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy nam giới mắc tình trạng dài hẹp bao quy đầu nên sớm thực hiện tiểu phẫu này.”

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người